CÁCH CHỌN BỘ SOFA ĐẸP, THÍCH HỢP VỚI PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG- HIỆN ĐẠI

Cách chọn bàn sofa hợp lý:

1. Bàn sofa, salon có nhiều hình dáng khác nhau như: hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình ovan, hoặc hình thể khác... Phổ biến nhất vẫn là bàn sofa hình chữ nhật. Tùy vào bộ sofa, salon mà ta có thể chọn bàn sofa có kích thước phù hợp (thường là 0.5*1.0 m, hoặc 0.6*1.2m), chiều cao phổ biến của bàn sofa thường là 0.4m (cao bằng nệm ngồi ghế sofa), tuy nhiên đối với bàn sofa hiện đại (bàn trà), Phương Tây đa số sử dụng bàn sofa có chiều cao thấp hơn như 0.3m, 0.2m để đáp ứng cho cả lúc ngồi trên ghế cũng như ngồi dưới sàn.

2. Màu sắc nên chọn đồng màu hoặc ngược màu với màu ghế sofa. Có vân gỗ thì nên giữ vân gỗ tự nhiên, đơn màu thì nên chọn màu trắng / đen.

3. Chất liệu: nên chọn chất liệu có khả năng kháng nước cao: ví dụ MDF nhập khẩu chống ẩm 100%, hoặc gỗ tự nhiên ghép, gỗ tự nhiên.

4. Thiết kế: bàn sofa thường được thiết kế có 2 ngăn: ngăn mặt trên và ngăn mặt dưới (để ly, tách, bình...).

5. Mặt bàn sofa, bàn trà, bàn salon: giống như mặt bàn ăn: mặt bàn là nơi tiếp xúc với nhiều vật thể (ly, bình, sách, điện thoại ...) nên rất dễ bị trầy xướt. GRVN Furniture Team khuyến cáo nên sử dụng mặt bàn sofa được phủ bởi 1 tấm kính (có độ dày từ 5mm trở lên, màu sắc bất kỳ) để tăng độ chống trầy xước và tăng độ bền thẩm mỹ của bề mặt trên bàn. Đối với các thiết kế bàn sofa có mặt gỗ (không có kính): Quý khách nên yêu cầu được sơn phủ bới lớp sơn 2k tốt chống trầy xước cao.

6. Lưu ý khi ướm kích thước bàn sofa: Khi chọn bàn sofa, kích thước là 01 yếu tố quan trọng: Làm sao để kích thước bàn sofa không nhỏ và không lớn quá so với Ghế Sofa, và so với không gian căn phòng, GRVN Furniture Desgin Team đưa ra bảng Ergonomics Design cho thiết kế bàn sofa nhằm giúp khách hàng có được lựa chọn/ so sánh cơ bản cho Bàn Sofa mà mình sẽ quyết định đầu tư cho không gian phòng khách.

kich-thuoc-ban-sofa-ergonomic-grvn

Cách Ướm Kích Thước Bàn Sofa / bàn Salon cho Ghế Sofa Băng:

cach-chon-kich-thuoc-ban-sofa

Cách Ướm Kích Thước Bàn Sofa / bàn Salon cho Ghế Sofa Góc, Ghế Salon hình chữ L:

kich-thuoc-ban-sofa-hop-ly-sofa-goc